หน้าแรก The Voice ร้าน The Voice รับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงติดรถยนต์ รับติดตั้ง อัพเกรด และแก้ไขปัญหาเครื่องเสียงรถยนต์ ติดตั้งระบบ Navigator ในรถยนต์ ออกแบบและทำคอลโซลภายในรถ ซาวด์คอนเซป ตกแต่งภายในดูแลและรับประกันหลังการขายระยะยาว
เครื่องเสียงรถยนต์มือสอง จาก The Voice
FAQ คำถามที่ถูกถามบ่อย ๆ ติดต่อร้าน The Voice ร่วมงานกับร้าน THE VOICE  
ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ THE VOICE THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ทั้งมือ 1 และมือ 2 และรับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงรถยนต คุณภาพงานระดับ HI-END
ค้นหาข้อมูล
ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ช็อบ THE VOICE  
 
  ของแท้ เช็คยังไง  
Memorandum ระหว่างบริษัท FOKKER AUDIO CO., LTD. และร้าน THE VOICE

Memorandum เพื่อเป็นการ ยืนยันว่า THE VOICE เป็น ร้านค้าผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ยี่ห้อ Diamond ซึ่งเป็นสินค้า คุณภาพและถูกกฏหมาย สินค้า จาก THE VOICE สามารถใช้ บริการหลังการขายที่ศูนย์ซ่อม ของบริษัท Audio Expert Co.,Ltd. ได้ โดยไม่ต้องเสีย ค่าเปิดเครื่อง

 
  Diamond Audio Hex Pro    
 
 
HP 650 - Diamond Audio Hex Pro 6.5" Component Speakers
ชุดลำโพง Diamond Hex Pro

Features:

 • TDX Technology (Thermal Dyne eXtreme)
 • Proprietary Kevlar/Nomex Hex Cone
 • Butyl Rubber Surround
 • Flat Blended Nomex Spider with Embedded Lead Wires
 • Die-cast Aluminum Frame
 • Ultra-high Energy Neodymium Magnet Structure
 • 30mm Polymer Treated Alloy Domed Tweeter
 • Precision Model Matched Programmable Crossovers
 • Power Handling NOM / MAX 60 / 120 Watts
 • Sensitivity (2.83V/1m) 90 dB SPL
 • Frequency Response 35-30,000 Hz
 • Mounting Depth 2.5 inches
 • Mounting Diameter 5.76 inches

HP 650 - Diamond Audio Hex Pro 6.5" Component Speakers HP-650 HP650

จุดเด่นของ Diamond Hex Pro

Center & Tweeter
ลำโพง Center ของ Diamond Hex Pro

ลำโพง Center
ขนาด 6.5 นิ้ว เด่นด้วย DTX Technology ช่วยในการระบายความร้อนได้ดี กรวยเนื้อ Nomex น้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง ทนความร้อนสูง แม่เหล็กใช้ระดับ Top ให้น้ำหนักเบสแน่นและกังวาล ใช้วัสดุเทียบเท่าลำโพงบ้านราคาเรือนล้าน

 
ลำโพง Tweeter ของ Diamond Hex Pro

ลำโพง Tweeter
เด่นที่ขอบนอกเป็นไยไหม แทนเสียงคนร้องได้อย่างหวานฉ่ำและนุ่มนวล โดมโลหะตรงกลาง ให้น้ำเสียงเครื่องดนตรีโลหะได้สว่างไสวเหมือนการแสดงสด

 
Passive crossover
จุดเด่นของ Passive crossover ของ Diamond Hex Pro คือ มีวงจร Crossover ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย โดยถูกติดตั้งอยู่ที่บริเวณด้านบน เมื่อต้องการตั้งโปรแกรมการต่อใช้งาน ก็แค่เพียงสไลด์ฝาปิดให้เปิดออก
 
Passive crossover ของ Diamond Hex Pro
 
และจุดเด่นที่สำคัญก็คือวงจร Crossover ถูกออกแบบมาให้ปรับตั้งโปรแกรมให้สามารถต่อใช้งานแบบ "Bi-Amp" ได้ โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ แค่เพียงปรับสวิตซ์เลือก "BI-AMP" เป็นแบบ On หรือ Off
 
 
รูป แสดงการเลือกต่อแบบ Single-Amp และแบบ Bi-Amp
 

ซึ่งจากการที่ Passive Crossover ถูกออกแบบให้สามารถเลือกต่อใช้งานแบบ Bi-Amp ได้ ทำให้เราสามารถที่จะเลือกออกแบบระบบเสียงของลำโพงกลางและแหลมให้แยกอิสระออกจากกัน เพื่อที่จะสามารถแยกปรับความถี่ที่เหมาะสมกับลำโพงกลางและแหลมได้โดยเฉพาะ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือทำให้ได้เสียงกลางแหลมที่หวานฉ่ำและหลุดลอย ทำให้มีไดนามิคมากขึ้น

 
Diamond Hex Pro : Passive Crossover สำหรับใช้โปรแกรม Tweeter Level, Bi-Amp และ Phase
 
รูป Crossover สำหรับโปรแกรม Tweeter Level, Bi-Amp, Phase
 

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Crossover ในการคอนโทรล Tweeter Level ได้ 4 ระดับ คือ +2, 0, -2 และ -4 ซึ่งสามารถโปรแกรมได้ง่าย ๆ เช่นกัน โดยการปรับเปลี่ยนสวิตซ์ "TWT LEVEL" ซึ่งเป็นสวิตช์ 2 ทาง จำนวน 2 ตัว ตามระดับที่ต้องการ

และวงจร Crossover ของ Diamond Hex Pro ยังถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในการปรับเฟสของ Tweeter ซึ่ง สามารถกลับเฟสได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลามารื้อถอดสายใหม่ แค่เพียงปรับสวิตซ์ "PHASE" เป็น 0 หรือ 180 องศา แค่เพียงเท่านี้ก็สามารถกลับเฟสของ Tweeter ได้แล้ว

 
Passive Crossover ด้านบนและด้านล่าง
รูป Passive Crossover ด้านบนและด้านล่าง
 

นอกจากโดดเด่นในเรื่องการดีไซน์ของวงจร Crossover ที่ถูกออกแบบมาให้โปรแกรมได้ง่าย ๆ แล้ว Passive Crossover ของ Diamond Hex Pro ยังถูกออกแบบอย่างใส่ใจ โดยเลือกใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ เกรดสูง และยังใส่ซิงค์ ซึ่งช่วยป้องกันความเพี้ยนของเสียงที่เกิดจากความร้อน ทำให้ได้เสียงที่บริสุทธ์

 
 
 
Copyright © 2006 The Voice. All rights reserved.
THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ ทั้งสินค้าใหม่และมือ 2