หน้าแรก The Voice ร้าน The Voice รับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงติดรถยนต์ รับติดตั้ง อัพเกรด และแก้ไขปัญหาเครื่องเสียงรถยนต์ ติดตั้งระบบ Navigator ในรถยนต์  ออกแบบและทำคอลโซลภายในรถ ซาวด์คอนเซป ตกแต่งภายในดูแลและรับประกันหลังการขายระยะยาว
เครื่องเสียงรถยนต์มือสอง จาก The Voice
FAQ คำถามที่ถูกถามบ่อย ๆ ติดต่อร้าน The Voice ร่วมงานกับร้าน THE VOICE  
ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ THE VOICE THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ทั้งมือ 1 และมือ 2 และรับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงรถยนต คุณภาพงานระดับ HI-END
ค้นหาข้อมูล
ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ช็อบ THE VOICE  
  ข่าวสารและบทความ  
ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม

ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม ...

DIAMOND HEX PRO อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวลเนื้อเสียงต่อเนื่องลื่นไหลบรรยากาศใสด้วยรายละเอียด

Diamond Hex Pro อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวล เนื้อเสียงต่อเนื่อง...

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

เครื่องเสียงรถยนต์ ชุดไหน ก็ไม่เท่าหูคุณเอง

เครื่องเสียงรถยนต์ชุดไหน ก็ไม่สู้หูคุณเอง ...

 
  TEST REPORT DIAMOND HA700.4    
 

DIAMOND HA700.4 พลังขับที่มีลีลาความพลิ้วกังวาน เพิ่มความสำราญให้กับมิวสิคเลิฟเวอร์ ไม่ละทิ้งรายละเอียด

เมื่อ​ก่อน​เพา​เวอร์​แอมป์​แบรนด์​นี้​ทำงาน​ด้วย​วงจร​คลาส​เอ​บี​เป็น​หลัก​ ​ให้​น้ำ​เสียง​นุ่ม​นวล​และ​มี​ราย​ละเอียด​ ​เด่น​ที่สุด​และ​ติด​หู​ ​เป็น​ความต่อ​เนื่อง​ฟัง​สบาย​ ​ไม่​เน้น​พลัง​ที่​จริงจัง​ดุดัน​ ​แต่​ไม่​ถึง​กับ​ขาด​ไป​ชนิด​อ่อน​ปวกเปียก​ ​มา​ปัจจุบัน​กับ​การ​ออกแบบ​วงจร​ที่​เปลี่ยน​ไป​พอ​สมควร​ ​

แอมป์ติดรถยนต์ Diamond Hex 700.4 คลาส D 4 ch.

เริ่ม​ต้น​ด้วย​การ​ใช้​ภาค​ขยาย​ชนิด​คลาส​ดี​ทำงาน​ตลอด​ย่าน​ความถี่​ออดิโอ​ ​ผม​รวม​ถึง​นัก​เล่น​หลาย​ท่าน​ที่​เคย​ฟัง​รุ่น​เก่า​ก่อน​คง​มี​ความ​ สงสัย​อย่าง​แน่นอน​ว่า​ ​เสียง​จะ​ออก​ไป​ทาง​ดิจิตอล​มี​ความ​แข็ง​หรือ​รักษา​คุณค่า​แบบ​เก่า​ ก่อน​เอา​ไว้​ได้​ ​ลอง​ไป​ติดตาม​ใน​ผล​การ​ลอง​ฟัง​ครับ​ ​

รูป​ลักษณ์​และ​ราย​ละเอียด​กำลัง​ขับ​   ​LIMITED​ ​4​ ​เพา​เวอร์​แอมป์​คลาส​ดี​ทำงาน​แบบ​ฟูล​เร้น​จ์​ใน​ย่าน​ความถี่​ออดิโอ​ ​ให้​กำลัง​ขับ​ ​100​ ​วัตต์​ ​x​ ​4​ ​แชนแนล​ ​ที่​ความ​ต้านทาน​ ​4​ ​โอห์ม​ ​175​ ​วัตต์​ ​x​ ​4​ ​แชนแนล​ ​ที่​ความ​ต้านทาน​ ​2​ ​โอห์ม​ ​บริดจ์​ได้​ ​350​ ​วัตต์​ ​x​ ​2​ ​แชนแนล​ ​ที่​ความ​ต้านทาน​ ​4​ ​โอห์ม​ ​ตอบ​สนอง​ความถี่​ ​20​ ​-​ ​22,000​ ​เฮิรตซ์​(​+​/​-​1​ ​ดีบี​)​ ​ความ​เพี้ยน​น้อย​กว่า​ ​0.4​ ​เปอร์เซ็นต์​ ​อัตราส่วน​สัญญาณ​ต่อ​เสียง​รบกวน​มากกว่า​ ​83​ ​ดีบี​ ​อัตรา​การ​แยก​ช่อง​สัญญาณ​ ​53​ ​ดีบี​ ​รับ​สัญญาณ​เข้า​ ​150​ ​มิลลิ​โวลต์​ ​-​ ​5​ ​โวลต์​ ​ค​รอส​โอเวอร์​ตัด​ความถี่​สูง​และ​ต่ำ​ ​35​ ​-​ ​350​ ​เฮิรตซ์​ ​ความ​ลาด​ชัน​ ​24​ ​ดีบี​ ​ฟิวส์​ ​30​ ​แอมป์​ ​2​ ​ตัว​ ​

​ภายนอก​ ​ตัว​เครื่อง​ผลิต​ด้วย​อะลูมิเนียม​ขัด​เงา​ทั้งหมด​ ​ส่ง​ผล​ให้การ​ระบาย​ทำได้​อย่าง​มี​ประสิทธิภาพ​มาก​ ​ขั้ว​ต่อ​สาย​ทั้งหมด​เคลือบ​นิก​เกิ้ล​ ​ปุ่ม​การ​ปรับ​แต่ง​เสียง​มี​น้อย​มาก​ ​และ​ใช้​ตัว​ต้านทาน​ปรับ​ค่า​ได้​คุณภาพ​ดี​ ​

​ภายใน​ ​ใช้​วงจร​ภาค​จ่าย​ไฟ​ ​PULSE​ ​WIDTH​ ​MODULATED​ ​สามารถ​จ่าย​กระแส​ไฟ​ได้​นิ่ง​ ​และ​มี​ฟิว​เตอร์​กรอง​ไฟ​ทั้ง​ก่อน​เข้า​ภาค​จ่าย​ไฟ​และ​หลัง​จาก​นั้น​ ​มี​วงจร​ป้อง​กัน​การ​ช็อต​ ​อุณหภูมิ​สูง​เกิน​กำหนด​ ​ออกแบบ​วงจร​เพื่อ​เสถียรภาพ​การ​ทำงาน​ขยาย​กำลัง​ใน​ระยะ​ยาว​

ชุด​และ​อุปกรณ์​ที่​ใช้​ใน​การ​ลอง​ฟัง​   ​ฟร้อนท์​ ​KAMAZ​ ​CI​-​7100S​ ​ลำโพง​ ​PHASS​ ​ES6.5​ ​ลำ​โพง​ซับ​วูฟ​เฟอร์​ ​MB​ ​QUART​ ​DWI​ ​254​ ​สาย​ไฟ​เข้า​ฟร้อนท์​ ​MONSTER​ ​SUPER​ ​FLEX8​ ​สาย​ไฟ​เข้า​เพา​เวอร์​แอมป์​ ​MONSTER​ ​SUPER​ ​FLEX4​ ​สาย​รีโมท​ ​MONSTER​ ​S18​ ​สาย​สัญญาณ​ ​MONSTER​ ​402XLN​/​402XLN​-​SW​ ​สาย​ลำโพง​กลาง​แหลม​ ​ECOSSE​ ​CS2.3​ ​สาย​ลำ​โพง​ซับ​วูฟ​เฟอร์​ ​MONSTER​ ​S402XLN​-​SW​ ​สำรอง​ไฟ​ทั้ง​ระบบ​ด้วย​คา​ปา​ซิ​เตอร์​ ​PRISM​ ​1​ ​ฟา​รัด​ ​สำรอง​ไฟ​ให้​ฟร้อนท์​ด้วย​คา​ปา​ซิ​เตอร์​ ​HELIX​ ​33,000​ ​ไมโคร​ฟา​รัด​ ​ลอง​ฟัง​ที่​ไฟ​ ​  14.4​ ​โวลต์​ ​ ​

​จาก​ปลั๊ก​ผนัง​ ​WATTGATE381​ ​สาย​ไฟ​ ​CARDAS​ ​GOLDEN​ ​REFERENCE​ ​เข้า​ปลั๊ก​ลอย​ ​WATTGATE381​ ​สาย​ไฟ​ ​JPS​ ​INWALL​ ​เข้า​เครื่อง​เล่น​ซีดี​ ​MICROMEGA​ ​CD​-​10​ ​สาย​ไฟ​ ​HOVLAND​ ​MAINLINE​ ​เข้า​อิน​ทิ​แกรต​แอมป์​ ​PREMA​ ​LUNA​ ​PROLOGUE​ ​ONE​ ​สาย​สัญญาณ​ ​ECOSSE​ ​THE​ ​SYMPHONY​ ​สลับ​ ​CARDAS​ ​CROSS​ ​ลำโพง​ ​PROAC​ ​TABLETTE​ ​8​ ​SIGNATURE​ ​เป็น​ชุด​เครื่อง​เสียง​บ้าน​อ้างอิง​ ​

​ข้อ​เสนอ​แนะ​จาก​การ​ใช้​งาน​​   ควร​มี​แผ่น​ไม้​รองรับ​การ​ติด​ตั้ง​ ​เป็น​ไม้​ ​MDF​ ​ขนาด​ไม่​เกิน​ ​18​ ​มิลลิเมตร​ ​ช่อง​ต่อ​สาย​ไฟ​และ​สาย​ลำโพง​อยู่​ค่อน​ข้าง​ลึก​ ​ให้​ใส่​สาย​เข้าไป​จน​สุด​ ​เพื่อ​ให้​หน้า​สัมผัส​ตัว​สาย​กับ​น็อต​ยึด​เต็ม​พื้นที่​ ​กระแส​ไหล​ผ่าน​ได้​อย่าง​เต็ม​ประสิทธิภาพ​ ​การ​ขับ​ลำ​โพง​ซับฯ​ ​ไม่​ควร​บริดจ์​โมโน​ขับ​ ​เพราะ​จะ​เสีย​แรง​ปะทะ​ต้น​โน้ต​เสียง​ไป​ค่อน​ข้าง​มาก​ ​ให้​ใช้​วิธี​การ​ต่อ​แบบ​แชนแนล​ละ​วอยซ์​คอยล์​แทน​ ​ไม่​ควร​ตัด​ความ​ถี่​ซับฯ​สูง​เกิน​กว่า​ ​70​ ​เฮิรตซ์​โดย​ประมาณ​ ​เพราะ​เสียง​ทุ้ม​จะ​ขาด​ความ​กระชับ​

​ผล​การ​ลอง​ฟัง​   ​เครื่อง​ที่​ได้​มา​ลอง​ฟัง​ผ่าน​การ​ใช้​งาน​มา​พอ​สมควร​ ​ลอง​ฟัง​ครั้ง​แรก​แหลม​ไม่​สด​คม​และ​พุ่ง​ออก​มา​ ​ทุ้ม​มี​น้ำ​หนัก​ดัง​เบา​ไม่​แข็ง​กระด้าง​ ​จึง​เปิด​เพลง​ต่อ​เพื่อ​เบิร์​นอิน​ ​เป็น​เวลา​ ​36​ ​ชั่วโมง​อย่าง​ต่อ​เนื่อง​ ​บุคลิก​เสียง​ที่​ฟังได้​ใน​ทันที​กับ​ทุก​บทเพลง​คือ​ ​ความ​กลมกลืน​ของ​เสียง​ทุ้ม​กลาง​แหลม​ ​มี​ความ​ราบ​รื่น​ต่อ​เนื่อง​ใน​อัตรา​ที่​สูง​ ​ลด​หย่อน​แรง​ปะทะ​และ​ได​นา​มิค​ลง​ไป​บ้าง​ตาม​สัดส่วน​ ​ไม่มี​บุคลิก​เสียง​ที่​หยาบ​กระด้าง​และ​ราย​ละเอียด​รวม​ถึง​ความ​สดใส​ จน​คม​ชัด​ขึ้น​ขอบ​ ​เป็น​เสียง​ที่​ฟัง​สบาย​ ​เป็น​พลัง​ขับ​ที่​เน้น​ลีลา​ความ​กังวาน​มากกว่า​น้ำ​หนัก​ย้ำ​เน้น​ ​

หาก​จำแนก​บุคลิก​เสียง​ของ​เพา​เวอร์​แอมป์​ ​สามารถ​แบ่ง​ได้​เป็น​ ​2​ ​ความ​แตก​ต่าง​ใหญ่ๆ​ ​บุคลิก​แรก​เข้ม​ข้น​ดุดัน​ ​ได​นา​มิค​แรง​ปะทะ​ย้ำ​เน้น​เด็ด​ขาด​ชัดเจน​ ​ส่ง​เสริม​ชุด​เครื่อง​เสียง​ให้​ฟัง​เอา​เนื้อหา​สาระ​แบบ​ออดิโอ​ไฟล์​ ​อีก​บุคลิก​เสียง​หนึ่ง​มี​ความ​ราบ​รื่น​และ​สมดุล​เสียง​เข้า​ว่า​ ​ความ​กล​มก​ลืน​ลื่น​ไหล​ของ​แต่ละ​เสียง​ดี​เยี่ยม​ ​ให้การ​ฟัง​เพลง​ที่​ไพเราะ​แบ​บ   มิ​ว​สิคเลิฟ​เวอร์​มากกว่า​ ​HA700.4​ ​มี​บุคลิก​เสียง​อยู่​ระหว่าง​กลาง​ของ​บุคลิก​เสียง​ดัง​กล่าว​ครับ​

​ไม่​เน้น​ได​นา​มิค​ให้​แม่นยำ​เด็ด​ขาด​ ​ใน​ขณะ​เดียวกัน​ก็​ไม่​ไป​ลด​หย่อน​จน​ละเลย​ ​ค่อน​ไป​ทาง​เป็น​พลัง​ขับ​ที่​เน้น​ความ​ผ่อน​คลาย​ฟัง​สบาย​ ​        เห​มือ​นมีฟิล​เต​อร์​บางๆ​ เคลือบ​ความ​โปร่งใส​เอา​ไว้​ ​เหมาะ​มาก​หาก​เช้า​ชุด​กับ​อุปกรณ์​ที่​เน้น​ไป​ทาง​ได​นา​มิค​เสียง​หรือ ​มี​เรี่ยวแรง​ปะทะ​ที่​ชัด​คม​ ​แม้​ภาค​ขยาย​จะ​เป็น​คลาส​ดี​ ​แต่​ไม่​ได้ยิน​เสียง​ทุ้ม​แข็ง​กลาง​แห้ง​แหลม​จัด​อย่าง​แน่นอน​ ​

ละเมียด ​ละไม​ใน​การนำ​เสนอ​ ​ขับ​ขาน​ทุก​โน้ต​เสียง​ ​ปลด​ปล่อย​ออก​มา​อย่าง​ลื่น​ไหล​ ​หาง​เสียง​มี​ความ​พลิ้ว​กังวาน​ ​เนื้อ​เสีย​งบางๆ ​เคลือบ​เอา​ไว้​ทุก​ย่าน​เสียง​ ​ฟัง​เพลง​ไพเราะ​ต่อ​เนื่อง​ ​ถูก​ใจ​มิว​สิว​เลิฟ​เวอร์​ที่​ต้องการ​พลัง​ขับ​ที่​ฟัง​ผ่อน​คลาย​และ​ ได้​ราย​ละเอียด​

พละ​กำลัง​ ​ขับ​ลำโพง​กลาง​แหลม​สัก​คู่​ ซับ​วูฟ​เฟอร์​สัก​ดอก​ได้​นะ​ครับ​ ​ขอ​ให้​เลือก​บุคลิก​เสียง​ให้​เหมาะ​สม​และ​มี​ความ​เข้า​กัน​ ​พลัง​ขับ​เน้น​ความ​ราบ​รื่น​ ​ไม่​แยกแยะ​ให้​ชัดเจน​ด้วย​ได​นา​มิค​ ​มี​เนื้อ​เสีย​งบางๆ ​ฟังได้​ความ​นุ่ม​นวล​ ​ช่วย​ลด​ชุด​ลำโพง​ที่​มี​ความ​กระชับ​ฉับไว​หรือ​คม​แข็ง​ให้​ราบ​รื่น​ ขึ้น​ได้​ ​

​เสียง​กลาง​ ​ราบ​รื่น​เป็น​ข้อ​เด่น​นำ​ทำให้​ฟัง​เพลง​ขับ​ร้อง​สบายๆ​แบบ​มี​ความ​ใส​ และ​มี​ฟิว​เต​อร์​ซอฟท์​บางๆ​ ​ต่อ​เนื่อง​ไป​หา​เสียง​ทุ้ม​และ​เสียง​แหลม​ได้​แนบ​แน่น​มี​ความ​เชื่อม​โยง​ ​เสียง​นัก​ร้อง​อิ่ม​พอ​สมควร​ ​เนื้อ​เสียง​มี​พอ​ประมาณ​ไม่​หนา​แน่น​เข้ม​ข้น​ ​เสียง​ระคน​ไป​ด้วย​อบอุ่น​สัก​หน่อย​ ​ผ่อน​คลาย​มี​ละเมียด​ละไม​ใน​การ​ถ่ายทอด​เสียง​ ​มี​ความ​สะอาด​ใส​พอ​ให้​มี​ราย​ละเอียด​ต่างๆ​ ​โฟกัส​เสียง​ร้อง​เป็น   ก​ลุ่ม​ก้อน​ให้​รับ​รู้​ตำแหน่ง​ได้​อย่าง​ถนัด​ชัดเจน​

​เสียง​ทุ้ม​ ​มี​เนื้อ​พอ​เหมาะ​พอดี​ ​ไม่​บาง​หรือ​อิ่ม​หนา​เกิน​ไป​ ​เสียง​ที่​ติด​ไป​ทาง​นุ่ม​นวล​สัก​หน่อย​ ​ผ่อน​แรง​ปะทะ​และ​น้ำ​หนัก​เน้น​ย้ำ​แต่ละ​โน้ต​เสียง​ ​โดย​ยัง​คง​เป็น​เสียง​ทุ้ม​ที่​มี​ความ​กระชับ​ ​มี​ความ​เป็นก​ลุ่ม​เป็น​ก้อน​ ​ถ่ายทอด​ทุ้ม​ออก​มา​ได้​เป็น​ลูก​ ​เป็น​ราย​ละเอียด​ที่​ผ่อน​คลาย​แทรก​อยู่​ ​พลัง​ขยาย​ไม่​ทำให้​ฟัง​เสียง​ทุ้ม​และ​รู้สึก​อึดอัด​ ​เป็น​บุคลิก​เสียง​แนว​ฟัง​สบาย​มากกว่า​แรง​ดัง​ฟัง​มัน​ ​

​เสียง​แหลม​ ​เส้น​สาย​ราย​ละเอียด​ ​ความ​สด​ชัด​น้ำ​หนัก​แรง​กระทบ​และ​ความ​กังวาน​ทุก​อย่าง​มี​อยู่​ครบ​ ถ้วน​ ​แต่​ไม่​นำ​เสนอ​ใน​แบบ​ที่​มี​ความ​ชัดเจน​สูง​ ​ประเภท​ ​ขุด​คุ้ย​หรือ​แจกแจง​ ​ถ่ายทอด​บุคลิก​เสียง​ออก​ไป​ด้วย​ความ​ละเมียด​ละไม​โดย​มี​ครบ​ทุก​ราย​ ละเอียด​อย่าง​ที่​กล่าว​ไป​ ​เน้น​การ​ฟัง​แบบ​ผ่อน​คลาย​กับ​เนื้อ​เสีย​งบางๆ​ ​อาจ​ไม่​ใส​ระยิบ​ระยับ​ใน​แรก​ฟัง​ ​แต่​ไม่​ขาด​ความ​ใส​ ​มี​ราย​ละเอียด​ครบ​ทุก​โน้ต​เสียง​

​มิติ​เสียง​ ​โฟกัส​ชิ้น​ดนตรี​จัด​กลุ่ม​ก้อน​ให้​รับ​ฟังได้​ ​ไม่​เน้น​ความ​ทึบ​เข้ม​เด่น​ชัด​ ​ช่อง​ว่าง​ช่องไฟ​ระหว่าง​โน้ต​เสียง​ไม่​เน้น​ให้​สงัด​ ​แต่​ออก​ไป​ทาง​เชื่อม​โยง​ด้วย​เส้น​ใย​บางๆ​ต่อ​โยง​ไป​ทุก​โน้ต​เสียง​ ​ด้าน​กว้าง​ขยาย​วง​ไป​พอ​สมควร​ไม่​เน้น​ให้​ใส​สะอาด​มาก​นัก​ ​บรรยากาศ​ฟัง​เพลง​เหมือน​มี​หมอ​กบางๆ​ลด​ความ​สด​คม​ลง​ไป​มาก​ ​ฟัง​เพลง​กล​มก​ลืน​ลื่น​ไหล​มากกว่า​การ​ฟัง​ความ​โอ่อ่า​ของ​มิติ​เสียง​ ​ ​ ​ ​ ​ ​ ​

เคล็ด​ไม่​ลับ​เพิ่ม​ความ​ไพเราะ​
เลือก​ฟร้อนท์​ที่​ให้​เนื้อ​เสียง​กระชับ​และ​เข้ม​ข้น​สัก​หน่อย​ ​น้ำ​หนัก​ย้ำ​เน้น​แรง​ปะทะ​ต้น​โน้ต​ที่​ดี​ ​ราย​ละเอียด​ปลาย​แหลม​ชัดเจน​ ​เลือก​ลำโพง​ที่​ลง​น้ำ​หนัก​เสียง​ทุ้ม​ได้​ดี​ ​เสียง​แหลม​ไป​ได้​สุด​ ​บุคลิก​เสียง​เน้น​ย้ำ​กระแทก​กระ​ทั้น​ดี​ ​เลี่ยง​ชุด​อุปกรณ์​ที่​ให้​เนื้อ​เสีย​งบางๆ​หรือ​ขาด​แรง​ปะทะ​และ​ได​นามิค​

ที่มา : นิตยสาร Sound Mobil คอลัมม์ Test Report
 
Copyright © 2006 The Voice. All rights reserved.
THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ ทั้งสินค้าใหม่และมือ 2