หน้าแรก The Voice ร้าน The Voice รับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงติดรถยนต์ รับติดตั้ง อัพเกรด และแก้ไขปัญหาเครื่องเสียงรถยนต์ ติดตั้งระบบ Navigator ในรถยนต์  ออกแบบและทำคอลโซลภายในรถ ซาวด์คอนเซป ตกแต่งภายในดูแลและรับประกันหลังการขายระยะยาว
เครื่องเสียงรถยนต์มือสอง จาก The Voice
FAQ คำถามที่ถูกถามบ่อย ๆ ติดต่อร้าน The Voice ร่วมงานกับร้าน THE VOICE  
ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ THE VOICE THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ทั้งมือ 1 และมือ 2 และรับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงรถยนต คุณภาพงานระดับ HI-END
ค้นหาข้อมูล
ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ช็อบ THE VOICE  
  ข่าวสารและบทความ  
ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม

ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม ...

DIAMOND HEX PRO อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวลเนื้อเสียงต่อเนื่องลื่นไหลบรรยากาศใสด้วยรายละเอียด

Diamond Hex Pro อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวล เนื้อเสียงต่อเนื่อง...

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

เครื่องเสียงรถยนต์ ชุดไหน ก็ไม่เท่าหูคุณเอง

เครื่องเสียงรถยนต์ชุดไหน ก็ไม่สู้หูคุณเอง ...

 
  กล้องมองหลังติดรถยนต์
   
 

กล้องมองหลังสำหรับรถยนต์ เป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยสำหรับรถยนต์ ถูกติดตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหลังของตัวรถ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการถอยรถ  ทำให้ผู้ขับรถสามารถมองเห็นด้านหลังในระหว่างการถอยรถได้

ซึ่งการจะติดตั้งกล้องมองหลังได้นั้น จำเป็นที่รถของคุณจะต้องมีจอสำหรับรับสัญญาณภาพจากกล้องมองหลัง ซึ่งปัจจุบันนี้อาจจะเชื่อมสัญญาณภาพนี้ กับ Head Unit ของรถยนต์ที่เป็นแบบ 2DIN มีจอมาตรฐานขนาด 7 นิ้ว หรือหาก Head Unit ของคุณไม่ได้เป็นแบบมีจอ ก็อาจซื้อจอมอนิเตอร์แยกต่างหากก็ได้

การติดกล้องมองหลัง สัญญาณภาพจากกล้องมองหลังแสดงที่จอมอนิเตอร์แยก

หลักการทำงานของกล้องมองหลังนั้น จะทำงานเมื่อผู้ขับรถเข้าเกียร์ถอยหลัง กล้องมองหลังก็จะเริ่มทำงานและส่งสัญญาณภาพมายังจอรับภาพด้านหน้า ซึ่งจะทำให้ผู้ขับรถสามารถเห็นภาพที่ด้านหลังของรถได้ และเมื่อรถออกจากเกียร์ถอยหลังเมื่อไหร่ ตัวส่งสัญญาณภาพก็จะหยุดส่งสัญญาณภาพ และจอด้านหน้าก็จะกลับมาทำงานปกติ

สำหรับกล้องมองหลังที่มีขายกันอยู่ในปัจจุบัน จะมีหลากหลายราคา มีตั้งแต่ 1-2 พันบาท ไปจนถึงเกือบหมื่นบาท แต่ราคา 1-2 พันบาท มักจะเป็นกล้องแบรนด์จีน เกรดต่ำ ไม่ค่อยมีคุณภาพ ติดไปแล้วเกือบจะใช้ประโยชน์ไม่ได้ เช่น ภาพไม่ค่อยชัด เป็นต้น ถ้าหากจะติดตั้งแนะนำว่าควรมีราคาประมาณ 5000 บาทขึ้นไป คุณภาพถึงจะโอเค หลัก ๆ ขอแนะนำ 3 ยี่ห้อ ดังนี้

กล้องมองหลัง Nasapro กล้องมองหลัง Pioneer กล้องมองหลัง Alpine
  • กล้องมองหลัง Nasapro ราคาอยู่ที่ 5500 บาท (รวมติดตั้ง) เป็นกล้องเลนส์กว้าง คุณภาพดีพอสมควร เป็นกล้องแบบ CMOS มองกลางวันเห็นชัดเจน มองกลางคืนเพื่อการใช้งานได้ระดับหนึ่ง แต่ไม่ค่อยชัดเท่ากล้องแบบ Infrared
  • กล้องมองหลัง Pioneer ราคาอยู่ที่ 8500 บาท (รวมติดตั้ง) เป็นกล้องเลนส์กว้าง แบรนด์ญี่ปุ่น คุณภาพดี ให้ภาพคมชัด เป็นกล้องแบบ Infrared ดูได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน
  • กล้องมองหลัง Alpine ราคาอยู่ที่ 9500 บาท (รวมติดตั้ง) เป็นกล้องเลนส์กว้าง แบรนด์ญี่ปุ่น คุณภาพสูง ให้ภาพคมชัด (คุณภาพดีกว่า Pioneer ) เป็นกล้องแบบ Infrared ดูได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน
 
 
Copyright © 2006 The Voice. All rights reserved.
THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ ทั้งสินค้าใหม่และมือ 2