หน้าแรก The Voice ร้าน The Voice รับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงติดรถยนต์ รับติดตั้ง อัพเกรด และแก้ไขปัญหาเครื่องเสียงรถยนต์ ติดตั้งระบบ Navigator ในรถยนต์ ออกแบบและทำคอลโซลภายในรถ ซาวด์คอนเซป ตกแต่งภายในดูแลและรับประกันหลังการขายระยะยาว
เครื่องเสียงรถยนต์มือสอง จาก The Voice
FAQ คำถามที่ถูกถามบ่อย ๆ ติดต่อร้าน The Voice ร่วมงานกับร้าน THE VOICE  
ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ THE VOICE THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ทั้งมือ 1 และมือ 2 และรับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงรถยนต คุณภาพงานระดับ HI-END
ค้นหาข้อมูล
ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ช็อบ THE VOICE  
  ข่าวสารและบทความ  
ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม

ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม ...

DIAMOND HEX PRO อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวลเนื้อเสียงต่อเนื่องลื่นไหลบรรยากาศใสด้วยรายละเอียด

Diamond Hex Pro อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวล เนื้อเสียงต่อเนื่อง...

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

เครื่องเสียงรถยนต์ ชุดไหน ก็ไม่เท่าหูคุณเอง

เครื่องเสียงรถยนต์ชุดไหน ก็ไม่สู้หูคุณเอง ...

 
  ว่าด้วยเรื่องของแอมป์ติดรถยนต์ (Power Amplifier)    
 

ถ้าหากพูดถึง Amp เราก็จะดูกันที่ Class, Channel, Watt เป็นหลัก ซึ่งในส่วนของ เรื่อง Class ของแอมป์นั้น ก็มีอยู่หลาย Class สามารถจะแบ่งออกได้ดังนี้

 • แอมป์ Class A แอมป์ น้ำเสียงดีมากแต่ก็กินไฟมากเช่นกัน ให้ความใส หวาน รายละเอียดดีเยี่ยม เช่น ตระกูล Genesis หมวด sink อลูมินั่มหล่อ เช่น Stereo 60-100 , Foue Channel , Five Channel และ Compact Four แต่จะร้อนสักหน่อย
Genesis Stereo 60 Genesis Stereo 100
Genesis Stereo 60 Genesis Stereo 100
 • แอมป์ Class AB ให้กำลังได้มาก น้ำเสียงหนานุ่ม เป็นที่นิยม เป็น Amp ส่วนใหญ่ แอมป์หมวดนี้ เช่น ตระกูล Mcintosh และ Genesis บางรุ่น
McIntosh mc404m McIntosh mc440m
 • แอมป์ Class D แบ่งเป็น ClassD สำหรับขับ Sub และ Class D Full Range สำหรับขับกลางแหลม
  • แอมป์ Class D ขับ Sub ส่วนใหญ่ถูกออกแบบเป็น Mono ให้พละกำลังมากแต่จะกินไฟต่ำ ขนาดกะทัดรัดขึ้นกว่าสมัยก่อนมาก เป็น Amp ที่ไม่เหมาะจะขับกลางแหลม
  • แอมป์ Class D Full Range สำหรับขับกลางแหลม เพราะ Class D Full Range ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของวงการเครื่องเสียงบ้าน และรถยนต์ที่ดีไซด์วงจรเพื่อการสูญเสียจากต้นฉบับน้อยที่สุด กินไฟน้อยที่สุด และขนาดไม่ใหญ่มาก แนวคิดเชิงบวกนี้ เริ่มมาจากวงจรเครื่องเสียงบ้านชั้นนำ และถูกถ่ายทอดมายังวงจรเครื่องเสียงรถยนต์ แอมป์ ClassD Full Range รุ่นใหม่ ไม่ใช่ให้เพียงกำลังอย่างเดียว ยังให้น้ำเสียงที่หวาน ไพเราะ รายละเอียดยอดเยี่ยมอีกด้วย
   เช่น  ARC Audio , Diamond รุ่น HEX เป็นต้น
JL 500/1 v2 Diamond HEX 700.4 (HA700.4)

เทคนิคการเลือก Amp

 • หากมีของอื่นเช่นลำโพง Front ให้หา Amp มา Match แต่เลือกกำลังมากไว้ก่อน (แต่บางครั้งAmp Watt  น้อยๆ บางตัว อาจมีกำลังขับมากกว่า แอมป์ที่ Watts เยอะด้วยซ้ำ แม้จะเป็นยี่ห้อเดียวกันก็ตาม เนื่องมาจากเพราะเป็นแอมป์รุ่นใหญ่ หรือ เป็นแอมป์รุ่นที่มีชื่อเสียง ยกตัวอย่างเช่น Amp Rockford รุ่นใหญ่ให้วัตต์มาแค่ 500Watts แต่ให้กำลังมากกว่าแอมป์ Amp Rockford รุ่นเล็กที่ให้วัตต์มา 1000watts เป็นต้น
 • หากยังไม่มีอะไรในรถ ก็ให้ดูความชอบของเราเองเป็นหลัก เช่น ยึดจากลำโพงที่ต้องการใช้ หากลำโพงที่เราชอบออกลักษณะแนวหนา ก็อาจเลือกใช้แอมป์ขับกลางแหลมที่ให้เสียงใส หวาน เพื่อความกลมกลืนของน้ำเสียง  ในทางกลับกัน หากยึดแอมป์เป็นหลัก ถ้าแอมป์เราให้บุคลิกเสียงออกแนวหนา ก็ควรจัดชุดคู่ลำโพงที่มีความไวสูง ๆ แนวเสียงหวาน ๆ เพื่อให้ได้เสียงที่ไพเราะ กลมกลืน จัดชุดออกมาจะได้ลงตัว เสียงละเมียดละไม ฟังสบายหู เป็นต้น

หมายเหตุ: คำว่า Mono ไม่เกี่ยวกับ Class แต่ หมายถึง Amp 1 ch

 
 
Copyright © 2006 The Voice. All rights reserved.
THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ ทั้งสินค้าใหม่และมือ 2