หน้าแรก The Voice ร้าน The Voice รับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงติดรถยนต์ รับติดตั้ง อัพเกรด และแก้ไขปัญหาเครื่องเสียงรถยนต์ ติดตั้งระบบ Navigator ในรถยนต์  ออกแบบและทำคอลโซลภายในรถ ซาวด์คอนเซป ตกแต่งภายในดูแลและรับประกันหลังการขายระยะยาว
เครื่องเสียงรถยนต์มือสอง จาก The Voice
FAQ คำถามที่ถูกถามบ่อย ๆ ติดต่อร้าน The Voice ร่วมงานกับร้าน THE VOICE  
ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ THE VOICE THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ทั้งมือ 1 และมือ 2 และรับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงรถยนต คุณภาพงานระดับ HI-END
ค้นหาข้อมูล
ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ช็อบ THE VOICE  
  ข่าวสารและบทความ  
ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม

ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม ...

DIAMOND HEX PRO อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวลเนื้อเสียงต่อเนื่องลื่นไหลบรรยากาศใสด้วยรายละเอียด

Diamond Hex Pro อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวล เนื้อเสียงต่อเนื่อง...

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

เครื่องเสียงรถยนต์ ชุดไหน ก็ไม่เท่าหูคุณเอง

เครื่องเสียงรถยนต์ชุดไหน ก็ไม่สู้หูคุณเอง ...

 
  การเลือกเครื่องเสียงรถยนต์
   
 

การเลือกเครื่องเสียงรถยนต์หนึ่งชุด เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ถูกหูและถูกใจนั้น มีขั้นตอนการพิจารณา 3 ขั้นตอน ดังนี้

  1. งบประมาณ
  2. ทดลองฟังเสียง
  3. การจัดระบบและการติดตั้ง

งบประมาณ เป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก สำหรับท่านที่คิดจะติดตั้งชุดเครื่องเสียงใหม่สักชุด เพราะเมื่อท่านทราบงบประมาณสำหรับชุดเครื่องเสียงของท่านแล้ว ท่านจะได้ทราบว่าเครื่องเสียงแต่ละอย่างควรจะมีราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ อย่างเช่น สมมุติว่าท่านมีงบอยู่ประมาณ 30000 บาท ต้องการชุดเครื่องเสียงใหม่ที่ประกอบไปด้วย วิทยุติดรถยนต์ 1 ตัว เพาเวอร์แอมป์ 4 Ch. 1 ตัว และลำโพงใหม่สำหรับคู่หน้า 1 คู่ คำนวณอย่างคราว ๆ คือ

  • วิทยุติดรถยนต์ 1 ตัว ราคาประมาณ 5000 - 6000 บาท
  • เพาเวอร์แอมป์ 4 Ch. 1 ตัว ราคาประมาณ 9000 - 10000 บาท
  • ลำโพง 1 คู่ ราคาประมาณ 4500 - 6500 บาท

สรุปคือ ใช้งบสำหรับตัวเครื่องเสียงไปประมาณ 22500 บาท ส่วนที่เหลือก็เผื่อไว้สำหรับ ค่าแรงติดตั้ง ค่าชุดสาย เช่น สายไฟ สายลำโพง เป็นต้น ซึ่งตัวเลขงบประมาณที่คิดนี้ เป็นการคิดโดยประมาณแบบคร่าว ๆ เพื่อให้ทราบว่าท่านควรเลือกอุปกรณ์เครื่องเสียงให้เหมาะสมอย่างไร ซึ่งท่านสามารถปรับลดหรือเพิ่มงบประมาณ เพื่อเลือกสินค้าตัวอื่นที่ต้องการได้ เช่น อยากได้เสียงดียิ่งขึ้น อาจจะเจียดงบไปใช้สำหรับการแดมป์ประตูคู่หน้า ซึ่งหากงบประมาณที่ท่านตั้งไว้ไม่พอ ท่านมีทางเลือกคือ เพิ่มงบอีกเล็กน้อยเพื่อส่วนนี้ หรือ ถ้าไม่ต้องการเพิ่มงบ ก็อาจต้องไปลดราคาอุปกรณ์ที่เลือกใช้ลง เช่นอาจเลือกลำโพงที่ราคาถูกลงอีกนิด หรือใช้ชุดสายอีกเกรดเป็นต้น ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของท่าน

ทดลองฟังเสียง ห้องลองเครื่องเสียง

ทดลองฟังเสียง เมื่อเลือกได้เครื่องเสียงตามที่ท่านได้จัดงบประมาณไปแล้ว ซึ่งอาจจัดซักประมาณ 2-3 ชุดไว้ในใจ และเพื่อให้ได้ชุดเครื่องเสียงที่ดี ฟังแล้วถูกหู ถูกใจในงบประมาณที่เรากำหนดไว้ ลำดับต่อมาที่แนะนำคือ ให้ลองฟังชุดเครื่องเสียงด้วยหูของตัวเอง โดยให้ทางร้านเครื่องเสียงจัดชุดตามที่ท่านได้เลือกไว้ เปิดให้ท่านลองฟังในห้องลอง ท่านอาจนำแผ่นที่ฟังเป็นประจำอยู่แล้วติดไม้ติดมือไปด้วยซัก 2-3 แผ่นเพื่อเปิดทดลองฟังเสียงดู ทั้งนี้เพราะเพลงที่ท่านเปิดฟังประจำ ๆ จะทำให้ท่านได้จำเสียงได้ และสามารถนำมาเปรียบเทียบเสียงได้ว่าคุณภาพเสียงดีขึ้นกว่าที่เคย ๆ ฟังหรือไม่ มากน้อยเพียงใด ซึ่งเครื่องเสียงชุดใหม่ยังไง ๆ เสียงก็ควรจะฟังดีกว่าเดิม

สำหรับการฟังในห้องลอง โดยปกติแล้วแต่ละร้านอาจะมีจัดชุดของทางร้านไว้สำหรับให้ลูกค้าลองฟังอยู่แล้ว ดังนั้น นอกจากชุดที่ท่านคิดไว้ในใจแล้ว ลองฟังชุดที่มีการจัดชุดไว้แล้วก็ไม่เสียหายอะไร เรียกได้ว่าฟังด้วยหูตัวเองยังไงก็ดีอยู่แล้ว ยิ่งได้เปรียบเทียบหลาย ๆ ชุดก็ยิ่งดี เพราะท่านจะได้ฟังและได้เลือกชุดที่ท่านชอบที่สุด ซึ่งบ้างที ชุดเครื่องเสียงเสียงดี ๆ ที่เสียงถูกหู ถูกใจท่าน อาจราคาไม่แพง หรือราคาอาจน้อยกว่างบที่ท่านคิดไว้ก็เป็นได้  … สรุปคือ อย่าเชื่อเพราะคำบอกเล่า อย่าเชื่อที่ยี่ห้อสินค้าเพียงอย่างเดียว จนกว่าจะได้ฟังเสียง โดยหูของท่านเอง เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

คำนวณตู้สูตร

การจัดระบบและการติดตั้ง เป็นเรื่องของการเลือกร้านติดตั้งเครื่องเสียง ซึ่งอาจพิจารณาจากประวัติของร้าน ชื่อเสียงของร้าน ฝีมือของช่างติดตั้ง การบริการและการดูแลเอาใจใส่ลูกค้า ทั้งก่อนและหลังการติดตั้ง ตลอดจนผลงานที่ร้านเคยติดตั้งว่าเป็นอย่างไร มีคุณภาพหรือไม่ โดยอาจตรวจสอบด้วยการสอบถามจากเพื่อน หรืออาจเข้าไปติดต่อที่ร้านโดยตรงด้วยตนเอง เพื่อจะได้ดูขั้นตอนการทำงานของร้านว่าเป็นอย่างไร ซึ่งขั้นตอนนี้ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญ เพราะเครื่องเสียงดี ๆ ย่อมต้องได้รับการจัดระบบที่ดี และติดตั้งอย่างมีคุณภาพด้วย จะได้มีศักดิ์ศรี ไม่เสียแบรนด์ และได้คุณภาพเสียงคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

แดมป์ประตู งานติดตั้ง ห้อหุ้มเบาะระหว่างติดตั้ง
 
 
 
Copyright © 2006 The Voice. All rights reserved.
THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ ทั้งสินค้าใหม่และมือ 2