หน้าแรก The Voice ร้าน The Voice รับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงติดรถยนต์ รับติดตั้ง อัพเกรด และแก้ไขปัญหาเครื่องเสียงรถยนต์ ติดตั้งระบบ Navigator ในรถยนต์  ออกแบบและทำคอลโซลภายในรถ ซาวด์คอนเซป ตกแต่งภายในดูแลและรับประกันหลังการขายระยะยาว
เครื่องเสียงรถยนต์มือสอง จาก The Voice
FAQ คำถามที่ถูกถามบ่อย ๆ ติดต่อร้าน The Voice ร่วมงานกับร้าน THE VOICE  
ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ THE VOICE THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ทั้งมือ 1 และมือ 2 และรับออกแบบ ติดตั้งปรับจูนเครื่องเสียงรถยนต คุณภาพงานระดับ HI-END
ค้นหาข้อมูล
ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ช็อบ THE VOICE  
  ข่าวสารและบทความ  
ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม

ย้อนยุคเครื่องเสียง-เมื่อเฮียหั่งยังหนุ่ม ...

DIAMOND HEX PRO อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวลเนื้อเสียงต่อเนื่องลื่นไหลบรรยากาศใสด้วยรายละเอียด

Diamond Hex Pro อบอุ่นอัดแน่นนุ่มนวล เนื้อเสียงต่อเนื่อง...

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

Diamond ของแท้ ของห้าง (ไม่หิ้ว) เช็คยังไง ?

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

เลือก TV ติดรถยนต์อย่างไร

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

ลำโพงติดรถยนต์ Diamond Hex Pro

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

สุดยอดรถ สุดยอดร้าน สุดยอดผลิตภัณฑ์

เครื่องเสียงรถยนต์ ชุดไหน ก็ไม่เท่าหูคุณเอง

เครื่องเสียงรถยนต์ชุดไหน ก็ไม่สู้หูคุณเอง ...

 
  เตรียมตัวปกป้อง “เครื่องเสียงรถยนต์” สุดรัก สุดหวง สุดห่วง… ก่อนน้ำ (ท่วม) มาถึง    
 

คำทักทายในบ้านเราที่คุ้นหูชินปาก อย่าง “จะไปไหน” หรือ “กินข้าวหรือยัง” กลับถูกเปลี่ยนเป็นคำใหม่ ที่อินเทรนด์สุดๆ ในช่วงนี้ อย่าง “บ้านน้ำท่วมไหม” หรือ “บ้านน้ำท่วมหรือยัง” แทน ซึ่งสอดรับกับสถานการณ์น้ำท่วมซึ่งยังคงวิกฤตอยู่ในขณะนี้ หลายๆ คนก็ต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเพื่ออยู่กับน้ำ

ภัยน้ำท่วม ส่งผลกระทบต่อคนใช้รถใช้ถนน ห่อรถป้องกันน้ำ กับไอเดียร์ “บะจ่างยักษ์”
ภัยน้ำท่วม เริ่มกระชับพิ้นที่เข้ามาในเขต กทม. แล้ว ไอเดียร์ “บะจ่างยักษ์” ป้องกันรถจากน้ำท่วม

กรณีคนที่มี “รถยนต์” ก็เช่นเดียวกัน มีการป้องกันความเสียหายหลากหลายวิธี สุดแท้แต่ผู้เป็นเจ้าของจะหาวิธีได้ ไม่ว่าจะขับไปจอดไว้ในที่สูงอย่างที่จอดรถในห้างหรือที่จอดรถคอนโด หรือขับไปฝากไว้ต่างจังหวัดที่น้ำท่วมไปไม่ถึง หรือที่ไม่มีช่องทางให้ไปฝากที่ไหน ก็ป้องกันกันอย่างสุดกำลัง อย่างการห่อรถกันน้ำเข้า ที่มีการล้อไอเดียร์นี้ว่า “บะจ่างยักษ์” … แต่ก็กันน้ำเข้ารถได้เหมือนกันนะ (ถึงจะมีความเสียงอยู่บ้างที่น้ำอาจจะเข้าไปได้ก็เถอะ ...ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย)

ในกรณี “เครื่องเสียงรถยนต์” ก็เช่นเดียวกัน ลูกค้าของร้าน THE VOICE หลายๆ คนทั้งหวง ทั้งห่วง เครื่องเสียงรถยนต์สุดรัก ซึ่งหลายๆ ชิ้น ก็เป็นเครื่องเสียงรถยนต์ Hi-End ราคาแพงๆ ไอ้ครั้นจะเอารถไปจอดหลบน้ำไว้ที่ไหนห่างไกลหูห่างไกลตา ก็กลัวขโมยขโจรทุบรถ ฉกเอาเครื่องเสียงสุด Love ไป โดยเฉพาะตัววิทยุ ที่ฉกไปได้ไม่ยากเย็นนัก (หากรู้วิธี ไม่กี่นาทีก็ไปแล้ว) เลยเลือกวิธีที่ชัวร์สุดๆ คือ ถอยรถเข้าร้าน สั่งถอดเครื่องเสียงหนีน้ำ เก็บไว้กับตัวซะเลย เรียกว่าไม่ให้ไกลหูไกลตา หายห่วงแน่นอน 100% ส่วนรถก็เอาไปจอด ตามที่จอดรถในห้าง หรือที่จอดรถของคอนโด ไกลหูไกลตาก็ไม่เป็นไร เพราะไม่มีอะไรให้โจรมันมาทุบแล้ว ... นีคือหนึ่งวิธีที่ปกป้องเครื่องเสียงรถยนต์ของคุณได้ ใครที่อาจจะตกอยู่ในสถานการณ์เสียงกับภัยน้ำท่วม ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ก็ได้นะครับ

ถอดเครื่องเสียงรถยนต์แล้ว จอดหนีน้ำอย่างหมดห่วง ย้ายตำแหน่งเครื่องเสียงขึ้นสูง ลดความเสียงการช็อต จากการขับลุยน้ำได้
ถอดเครื่องเสียงสุดรักออกแล้ว ก็จอดหนีน้ำอย่างหมดห่วง

ย้ายตำแหน่งการติดตั้งเครื่องเสียง ลดความเสี่ยงจากการช็อตได้

กรณีด้านบนเป็นกรณีสำหรับผู้ที่จะเอารถไปจอดหนีน้ำ แต่ในกรณีผู้ใช้รถที่ยังคงต้องใช้รถอยู่ และมีโอกาสที่รถอาจจะต้องขับลุยน้ำท่วมสูง จะเตรียมตัวปกป้องเครื่องเสียงรถยนต์อย่างไรบ้าง? ….. อันตรายที่จะเกิดกับเครื่องเสียงรถยนต์ในกรณีนี้ ก็คือ รถมีการลุยน้ำและมีน้ำเข้ามาในพื้นห้องโดยสาร ซึ่งอาจทำให้เครื่องเสียงรถยนต์ที่มีการติดตั้งอยู่ติดกับพื้นรถมีโอกาสช็อตและเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นเพาเวอร์แอมป์ที่ติดตั้งใต้เบาะหรือใต้พรมในห้องโดยสาร มีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้ครับ ดังนั้นควรย้ายตำแหน่งการติดตั้งเครื่องเสียงเหล่านี้ไปยังบริเวณที่เสียงน้อยกว่า อย่างเช่น ย้ายไปติดหลังเบาะหรือติดตั้งที่งานท้ายแบบแขวนแทน เป็นต้น

เตรียมตัวลดความเสียหาย ซ่อมหลังน้ำลด ก็จ่ายน้อยลง
เตรียมตัวก่อนเจอน้ำท่วม ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ หลังน้ำลดได้เยอะ

นอกจากวิธีการข้างต้น ทั้ง 2 ซึ่งเป็นการปกป้อง “เครื่องเสียงรถยนต์” แล้ว ในกรณีของตัวรถยนต์ที่จอดไว้ในตำแหน่งที่คิดว่าน้ำอาจจะไม่ท่วม หรือจอดไว้ในลักษณะ “บะจ่างยักษ์” ซึ่งก็มีโอกาสที่จะโดนน้ำท่วมได้ ซึ่งไม่สามารถรู้ได้ว่ามันจะเป็นเมื่อไหร่ ในกรณีนี้ หากก่อนโดนท่วมได้มีการเตรียมการป้องกันเสียก่อน โดยมีวิธีการง่ายๆ คือ ถอดขั้วแบตเตอร์รี่ออก ตลอดจนยกแบตเตอรี่ออกมาทั้งลูก หรือบางท่านตัดสินใจถอดกล่อง “อีซียู” ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่มีราคาสูงของรถออก เพียงเท่านี้ ก็สามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ลดความเสียหายที่จะเกิดกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของรถได้ แม้รถโดนน้ำท่วม ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถหลังน้ำลดไปได้เยอะเลยครับ

 
 
 
Copyright © 2006 The Voice. All rights reserved.
THE VOICE จำหน่าย ออกแบบ ติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ ทั้งสินค้าใหม่และมือ 2